Quy trình thiết kế thi công

APTmetal đã dày công nghiên cứu và đưa ra một quy trình thiết kế khoa học, rõ ràng. Theo đó, khách hàng cùng APTmetal sẽ từng bước đi theo một lộ trình sẵn có và lần lượt thống nhất các phương án thiết kế từ khái quát đến chi tiết. Cụ thể, từng công đoạn cần thống nhất như sau:

1. Thiết kế mặt bằng

Tiếp thu các ý tưởng từ quá trình tư vấn cũng như trao đổi trong quá trình lên phương án mặt bằng, APTmetal sẽ đưa ra một vài sự lựa chọn tới khách hàng. Việc thống nhất và chốt phương án mặt bằng là bước quan trọng định hình dự án, công trình của bạn.

2. Thiết kế 3D

Căn cứ vào phương án mặt bằng đã được thống nhất, APTmetal sẽ triển khai thiết kế 3D. Tại bước này, khách hàng cùng APTmetal sẽ chỉnh sửa tương đối chi tiết các hạng mục từ lớn đến nhỏ.
Đây là bước giúp khách hàng dần hình dung được rõ nhất dự án, công trình của mình trong tương lai. Sản phẩm cuối cùng trong công đoạn này là việc thống nhất được vị trí sắp xếp của từng khu vực, sản phẩm, đảm bảo đáp ứng tốt nhất yêu cầu và nhu cầu của khách hàng.

3. Triển khai các bản vẽ chi tiết

Sau khi thu thập đủ thông tin và thống nhất phương án thiết kế 3D thì APTmetal sẽ triển khai các bản vẽ chi tiết về vị trí kết cấu, sản phẩm…
Những hạng mục này có vai trò không thể thiếu trong bất cứ công trình thi công nào và chính những chi tiết nhỏ từ những hạng mục này làm nên vẻ đẹp cũng như sự mềm mại trong cách phân bố Ngoại thất – không gian nội thất. Việc sắp xếp các vị trí, sản phẩm, kết cấu, đồ dùng… sao cho thực sự hợp lý, tiện lợi mà không làm ảnh hưởng tới tổng thể chung cũng là một điều cần vững vàng chuyên môn và dày dặn kinh nghiệm.

QUY TRÌNH THI CÔNG

APTmetal đưa ra một khung sườn chung nhất cho toàn bộ quá trình thi công. Tuy nhiên với mỗi hợp đồng thi công riêng biệt sẽ có sự điều chỉnh và báo giá chi tiết cho từng hạng mục. Quan điểm của APTmetal về việc thi công là nhanh, gọn, chính xác. Thực tế, ngay từ khi tiếp xúc khách hàng và khảo sát, APTmetal đã định hình được từng công việc cần thực hiện như sau:

  1. Khảo sát chi tiết địa hình và chốt phương án đưa vật liệu, máy móc tới chân công trình đảm bảo nội quy của từng địa điểm, đặc biệt các khu chung cư xung quanh.
  2. Khảo sát chi tiết thực địa bao gồm việc khảo sát mặt bằng hiện tại, xung quanh, vị trí các hạng mục cũ, lên phương án tối ưu nhất cho việc tập kết hợp lý và phân bổ chính xác
  3. Bóc tách khối lượng hồ sơ thiết kế, lên danh sách chi tiết vật liệu cần cung ứng và thời gian cung ứng sơ bộ.
  4. Giải phóng bề mặt – đáp ứng yêu cầu việc thi công.
  5. Thi công bề mặt Ngoại thất – Nội thất theo yêu cầu từ bản vẽ thiết kế.
  6. Thi công theo kích thước được lấy từ bản thiết kế
  7. Đưa sản phẩm vào công trình, lắp ráp và đặt đúng vị trí, hoàn thiện công trình với các chi tiết nhỏ đảm bảo tính thẩm mỹ.
  8. Vệ sinh toàn bộ sản phẩm, đảm bảo sản phẩm sau cùng gọn gàng và sạch sẽ khi bàn giao tới Quý khách.